Các trường hợp cần phải thay nhớt hộp số cho xe ô tô

Việc thay dầu nhớt hộp số cho dù không gặp phải vấn đề gì là điều diễn ra bình thường. Nhưng khoảng thời gian nào thực sự cần thực hiện còn tùy thuộc vào loại hộp số cũng như tình trạng hoạt động của xe.

Cũng như một số hệ thống khác trên xe ô tô, hộp số cũng có sự hao mòn theo thời gian nhất định. Và dễ xảy ra khi làm việc nặng nhọc như chạy hoặc dừng liên tục hay chở trọng tải lớn, đây là điều sẽ đẩy nhanh sự xuống cấp của các chi tiết bên trong hộp số. Những trường hợp đó không chỉ làm gia tăng nhiệt độ trong hộp số mà còn làm tăng sự ăn mòn các bánh răng. Cách để khắc phục được các tình trạng này chính là sử dụng nhớt hộp số nhằm làm mát cũng như giảm ma sát cho những bề mặt tiếp xúc.

Các trường hợp quên thay nhớt hộp số sẽ dễ gây ảnh hưởng đến bánh răng trong xe

Khi chưa xét đến điều kiện đi lại tại Việt Nam thì đã có nhiều hãng xe đưa ra khuyến cáo dành cho hộp số tự động cần thay mới dầu bôi trơn khi xe chạm mốc 160.000 km, hoặc thậm chí đối với hộp số của Ford con số này có thể lên đến 240.000 km. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thợ sửa chữa cho rằng việc thay dầu hộp số như thế là quá nhiều và nên thay nhớt hộp số mỗi khi xe lăn bánh được khoảng 80.000 km.

Trong một số trường hợp đặc biệt, thì phong cách lái xe của tà xế cũng là nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của các bánh răng và dầu bôi trơn cho xe cũng khó lòng mà ước đoán được khi nào sẽ cần thay dầu khác. Đối với các dòng xe ở Việt Nam, cho dù là số tự động, số sàn hay số vô cấp thì 40.000 km có lẽ sẽ là thời điểm thích hợp để cho bạn thay mới nhớt hộp số. Đây là việc nhằm tăng độ bền cũng như phòng tránh các sự việc hư hỏng đáng tiếc.

Nếu bạn phải thường xuyên lái xe ép số thì thời gian ghé thăm các trung tâm dịch vụ chính hãng ô tô cần được rút ngắn nhằm để kiểm tra nhớt hộp số. Thông thường, các loại dầu nhớt hộp số có màu đỏ tươi nhưng sau khi sử dụng thì có xu hướng sậm hơn và chuyển sang màu khác, đồng thời nó còn có một mùi khen khét khó chịu. Ngoài việc nhớt hộp số có khả năng làm mát thì lúc này nó còn mang theo các vụn kim loại li ti xuất hiện do sự va đập giữa các bánh răng. Đây là sự việc rõ ràng nhất cho việc thay dầu nhớt hộp số là hết sức cần thiết.

Nhớt hộp số ô tô thường có màu đỏ tươi

Nhưng tuy nhiên, nếu bạn chọn một cửa hàng sửa chữa bên ngoài thì cần lưu ý vài nơi có sử dụng một hệ thống để hút dầu cũ ra và bơm dầu mới vào. Nghe qua có vẻ như rất tiện lợi và hiệu quả nhưng một vài hãng xe đã nói rằng không nên làm như vậy. Điển hình là Honda khi mà hộp số của họ có một vài bộ phận có thể bị hỏng hóc nếu thực hiện cách thay dầu đó. Nếu nói rộng hơn thì hộp số tự động của nhiều hãng xe có bộ lọc dầu bên trong hộp số cũng cần được làm sạch hoặc thay thế định kì. Vậy nên đây là điều chắc chắn để không làm hỏng chiếc xe của bạn.

Nếu trong một số trường hợp bạn chưa bao giờ dành sự quan tâm cho nhớt hộp số cho dù đồng hồ hiện thị đã chạm mốc 40.000 km hoặc hơn thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì khuyến cáo của các nhà sản xuất có thể nói là dư xài. Nhưng dù sao chăng nữa thì dầu bôi trơn mới vẫn sẽ đảm bảo cho việc vào số mượt mà hơn, cũng như giúp tăng tuổi thọ và độ bền sử dụng cho xe của bạn.