Cách xử lý xe ôtô nồng nặc mùi khói thuốc lá

 

(Kiến Thức) - Nắm được một số bước khử mùi thuốc lá đơn giản sau đây, bạn có thể sẽ giúp cho khoang nội thất chiếc xe ôtô của mình trở nên thông thoáng và an toàn hơn cho sức khỏe
 
 
 
Mùi thuốc lá trong khoang nội ôtô sẽ khiến cho khách khách ngồi trên xe trở nên ngột ngạt, khó thở và gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Sau đây là một số thao tác quan trọng giúp khử mùi thuốc lá trong ôtô đáng được người tiêu dùng chú ý.
Cach xu ly xe oto nong nac mui khoi thuoc la
 Mùi thuốc lá trong khoang nội ôtô sẽ khiến cho khách khách ngồi trên xe trở nên ngột ngạt, khó thở và gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
Làm sạch thảm bằng máy giặt thảm lót sàn và hút bụi toàn bộ xe. Máy giặt thảm thông thường cũng đủ làm sạch thảm, nhưng bạn có thể dùng loại máy công suất lớn nếu mùi thuốc lá quá nồng nặc. Nếu không có thời gian giặt thảm, ít nhất bạn cũng nên hút bụi cho khoang nội thất của xe. Chỉ riêng việc hút bụi cũng có thể loại bỏ được các hạt sạn đất nhỏ ngấm mùi khói thuốc trong xe hơi.
 
Nếu bạn thường xuyên sử dụng gạt tàn thuốc trong xe thì nên dọn sạch ngăn gạt tàn này. Sau khi rửa sạch ngăn gạt tàn, bạn hãy xịt vào ít nước hoa xịt phòng và dùng giấy thấm dầu nhà bếp chà khắp ngăn gạt tàn. Điều này sẽ giúp cho cho xe giữ được mùi thơm lâu mà không dễ gây cháy.
Cach xu ly xe oto nong nac mui khoi thuoc la-Hinh-2
Vệ sinh tấm thảm nội thất hoặc làm sạch những điểm cần thiết để khử mùi thuốc lá trong xe mất thường từ 30 phút đến hơn 1 tiếng.
Sử dụng nước hoa treo xe hoặc nước hoa kẹp cửa gió trong ôtô. Tất nhiên, điều này chỉ hữu ích khi mùi thuốc lá trong khoang nội thất của bạn không quá “đậm đặc”.
 
Mở máy sưởi và bật quạt thông gió trong xe khoảng 30 phút. Mở cửa xe, khởi động máy, mở máy sưởi và quạt thông gió trong khi làm vệ sinh ôtô. Khi bạn tiếp tục dọn dẹp ôtô và khử mùi khói thuốc, luồng không khí mới trong lành sẽ lưu thông qua toàn bộ cabin và cải thiện chất lượng không khí trong xe.
Cach xu ly xe oto nong nac mui khoi thuoc la-Hinh-3
 Sử dụng nước hoa treo ô tô hoặc nước hoa kẹp cửa gió trong ôtô.
Nếu cảm thấy mùi thuốc vẫn còn nồng nặc, bạn có thể cân nhắc thay bộ lọc không khí dàn lạnh sau mỗi 19.000–24.000 km, hoặc ít nhất mỗi năm một lần.
 
Quá trình vệ sinh nhũng tấm thảm nội thất hoặc làm sạch những điểm cần thiết để khử mùi thuốc lá trong xe mất thường từ 30 phút đến hơn 1 tiếng đồng hồ. Nhưng được tự tay chăm sóc chính chiếc xe của mình chính là yếu tố quan trọng giúp chiếc “xế cưng” của bạn sạch sẽ và ít hư hỏng.